Mứt kiwi sẽ khiến nhiều người thấy thích thú và ngạc nhiên đấy.

Các bạn hãy bắt tay vào bếp để tết này có một món quà đặc biệt cho gia đình nào.

Nguyên liệu:

-       Kiwi

-       Đường

-       Nước

mứt kiwi

 

 

Mứt kiwi sẽ khiến nhiều người thấy thích thú và ngạc nhiên đấy.

Các bạn hãy bắt tay vào bếp để tết này có một món quà đặc biệt cho gia đình nào.

Nguyên liệu:

-       Kiwi

-       Đường

-       Nước

mứt kiwi

 

 

 

Cách làm:

B1: Kiwi gọt vỏ, rửa qua nước cho sạch lông ở vỏ qua kiwi có thể dính vào trong khi gọt. Cắt khoanh tròn, độ dày khoảng 0,4-0,5cm theo sở thích.

B2: Ngày thứ nhất: Đun sôi nước với đường cho đến khi đường tan hoàn toàn. Để cho nước đường nguội chỉ còn hơi âm ấm (khoảng 20 độ). Đổ kiwi vào nước đường, ngâm khoảng 24 tiếng. Sau đó dùng rá lọc (muôi thủng) vớt kiwi ra, lắc nhẹ cho ráo nước, rồi xếp vào mâm đem hong ra ngoài trời 2 -3 tiếng.

B3: Ngày thứ 2:  Cho nồi nước đường ngâm kiwi (của ngày hôm trước) lên bếp đun sôi rồi lại để nguội bớt, chỉ còn ấm khoảng 40 độ. Tiếp tục cho kiwi vào ngâm trong vòng 24 giờ. Sau đó lại vớt ra xếp vào vỉ lưới hong ra ngoài trời 2 - 3 tiếng.

B4: Ngày thứ 3 - 4: Lại lặp lại công đoạn đun nước đường (vẫn nước đường của ngày đầu tiên), để nguội bớt, cho kiwi vào ngâm, xếp vào vỉ lưới và hong ra ngoài  trời với thời gian như ngày 1 và 2. Ngày 3, nước đường để nóng khoảng 60 độ. Ngày 4, để nóng khoảng 80 độ.

B5: Ngày thứ 5: Đun sôi nước đường (của ngày đầu) nóng 100 độ, cho thẳng kiwi vào ngâm trong 24 tiếng. Sau khi ngâm miếng kiwi đã trong và dai hơn, chúng ta vớt từng miếng kiwi ra, dùng hai đầu ngón tay bóp nhẹ cho ra bớt nước rồi lại xếp vào vỉ lưới. Sau đó hong ra ngoài trời vài ngày cho khô (nếu trời ẩm ướt có thể cho mứt kiwi vào hong trong tủ lạnh vài ngày, hoặc sấy cho mứt được khô).

Đặc biệt: Nước đường nấu mứt kiwi chúng ta có thể cho vào lọ, thi thoảng đem ra pha thêm chút nước ấm uống rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Liên hệ

  • Địa chỉ: Số 17, Ngõ 135, Phố Hàm Tử Quan, P. Phúc Tân, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội (Liên hệ trước khi đến)
  • Hotline: 0985 023 991 - 0962 515 223
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..
Scroll to top