Mỗi khi Tết trung thu đến gần, các gia đình bắt đầu rục rịch đi sắm bánh trung thu về trưng bày trên bàn thờ tổ tiên chờ đến đúng Rằm tháng Tám sẽ thưởng thức cùng các thành viên trong nhà bên một mâm cỗ ấm cúng và thịnh soạn.
Mỗi khi Tết trung thu đến gần, các gia đình bắt đầu rục rịch đi sắm bánh trung thu về trưng bày trên bàn thờ tổ tiên chờ đến đúng Rằm tháng Tám sẽ thưởng thức cùng các thành viên trong nhà bên một mâm cỗ ấm cúng và thịnh soạn.
Có thể nói vui rằng: "Người mua bánh trung thu là một nghệ nhân và người thưởng thức bánh trung thu là một nghệ sĩ" bởi thị trường bánh trung thu hằng năm đều sôi động với rất nhiều các thương hiệu khác nhau, bao gồm cả bánh handmade, vì thế khi mua chúng ta càng cần sự tinh tế trong cách lựa chọn.
 
 
Bánh Trung Thu Kinh Đô
 
Hãy tham khảo những thông tin dưới đây về bánh trung thu kinh đô 2020: 
 
 
Một chiếc bánh trung thu hội tụ đầy đủ mọi yếu tố về hình dáng, đường nét, hương vị, dinh dưỡng, sức khoẻ hay gọi chung là hình thức và chất lượng, kế đến là nguồn gốc xuất xứ để tạo lòng tin cho khách hàng bởi sự phát triển lâu dài. Tất cả những điều này sẽ tạo nên sự hoàn hảo cho chiếc bánh cũng như tạo cho gia đình một không khí đầy tự tin, hài lòng khi thưởng thức bánh. Có thể nói khi mua bánh trung thu, bạn nên chọn mua những thương hiệu uy tín, hàng đầu về sản xuất bánh. Dù mua bánh để ăn hay để biếu tặng bạn cũng nên kiểm tra thông tin ngày sản suất, hạn sử dụng, độ kín của bao bì và đánh giá độ sắc sảo về hoa văn, màu sắc của bánh đồng thời quan tâm đến logo in trên bao bì để hoàn toàn yên tâm về chất lượng.
Mua bánh đã vậy, cách mà chúng ta thưởng thức bánh cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng để giữ được vị ngon của bánh. Theo các nghệ nhân Kinh đô, bánh trung thu nướng có hạn sử dụng dài sẽ giúp cho nhân bánh thấm đều hương vị, thưởng thì từ tuần thứ 3-4 sau ngày sản xuất các nguyên liệu sẽ đủ thời gian hoà quyện với nhau và bánh sẽ đạt độ ngon nhất. Trong khi nướng, vỏ bánh sẽ bị mất nước và khô, màu không tươi. Khi vận chuyển và bảo quản bánh đúng quy trình, sự truyền ẩm và thẩm thấu chất béo sẽ giúp bánh có độ bóng, có màu vàng nâu và tươi ngon hơn. Nhân bánh vô cùng đa dạng như gà xốt X.O, lạp xưởng, Jambon, hạt sen, hạt dẻ, trà xanh, đậu đỏ, đậu xanh, dừa tươi với sự kết hợp rất hài hoà và đậm đà hương vị và cũng cần 3 tuần để bánh đạt được độ béo, độ hoà tan hấp dẫn và mùi vị đặc trưng của các loại nguyên liệu.
Đối với bánh dẻo, do tính chất của bánh được làm từ gạo nên độ dẻo rất cao, ăn thường dính răng và độ ngọt đậm. Các nghệ nhân làm bánh cũng chia sẻ, độ dẻo của bánh ngon và phù hợp nhất để thưởng thức là khi sau 15-20 ngày sản xuất. Vì lúc này cấu trúc bánh vừa dẻo và vừa đạt được sự săn chắc và độ ngọt dịu khi thưởng thức.
Bánh trung thu hình tròn vì nó tượng trưng cho sự đoàn viên, vậy nên khi thưởng thức bánh, bạn nên sum họp mọi người trong gia đình, người thân hoặc bạn bè cùng với những tách trà nóng, dưới ánh trăng tròn mát dịu, khi đó bạn sẽ cảm thấy bánh trung thu ngon hơn gấp nhiều lần.

Liên hệ

  • Địa chỉ: Số 17, Ngõ 135, Phố Hàm Tử Quan, P. Phúc Tân, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội (Liên hệ trước khi đến)
  • Hotline: 0985 023 991 - 0962 515 223
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..
Scroll to top